Topyet Electronic Co.ltd. on gsmExchange
Thư điện tử: sales@topyetelectronic.com
Điện thoại: +86-755-23946717
Liên hệ với chúng tôi

Topyet điện tử Công ty TNHH

Địa chỉ: Tòa nhà Công nghệ Điện tử, Đường Shennan, Quận Futian, Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc 518100

Liên hệ: Topyet

Điện thoại: 86-755-23946717

Fax: 86-755-23202553

E-mail: sales@topyetelectronic.com

www.topyetlcd.com

Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Tin tức

Điều gì sẽ mang lại cho ngành công nghiệp sửa chữa khi iPhone 8 có màn hình OLED?
Aug 06, 2017

Theo tin từ The Korea Herald, Samsung đã ký một hợp đồng với Apple về việc cung cấp 100 triệu màn hình OLED vào năm 2017. Một tin khác tiết lộ rằng LG cũng đã bổ sung một dòng sản phẩm cho màn hình OLED, sẽ được đưa vào sản xuất vào đầu năm 2017. Vì vậy, vào đầu năm 2017 hoặc chậm nhất vào năm 2018, chúng ta sẽ thấy iPhone được làm bằng màn hình OLED
Đối với những ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sửa chữa điện thoại di động, trước hết chúng ta hãy xem xét cung cấp thị trường bộ phận sửa chữa điện thoại di động.

Lấy ví dụ về màn hình thay thế iPhone phổ biến nhất, có 4 loại nguồn khác nhau

1. Màn hình thay thế gốc

Các nguồn chính cho thay thế màn hình LCD ban đầu là hàng tồn kho thay thế từ các nhà sản xuất ban đầu hoặc các bộ phận bị lỗi từ các dây chuyền lắp ráp ban đầu.

2. Màn hình LCD được tân trang lại

Phần lớn màn hình bị hỏng là màn hình vỡ kính duy nhất, trong khi màn hình LCD và bộ mã hoá vẫn hoạt động. Để tân trang lại những màn hình này với những bộ phận thay thế kính mới có thể biến chúng trở lại cuộc sống và thị trường trở lại.

3. Màn hình LCD lắp ráp linh hoạt

Ngoài các thay thế lắp ráp LCD ban đầu, một số bản gốc phụ tùng ban đầu hoặc khiếm khuyết màn hình LCD đang xâm nhập vào thị trường. Và một số nhà sản xuất nhỏ thứ ba sẽ mua và biến chúng thành các sản phẩm thay thế cuối cùng bằng cách lắp ráp với ống kính mới, keo, khung số hóa, phim nền, LCD ICs

4. Màn hình LCD thay thế OEM tương thích

Thay thế đơn khiếu nại của OEM đã xuất hiện do sự mất cân bằng giữa nhu cầu thay thế lớn và nguồn gốc ban đầu ít có sẵn. So với màn hình ban đầu, các đơn khiếu nại của OEM hoạt động nhưng vẫn cần phải được cải tiến về hiệu quả hiển thị và sự ổn định trong công việc.

Thẩm phán từ nhu cầu thị trường , màn hình LCD lắp ráp nguyên bản, được tân trang và lắp ráp bằng máy tính, sử dụng màn hình LCD ban đầu, là sự thay thế cần thiết nhất trên thị trường. Tuy nhiên, kể từ tháng 6 năm ngoái, các màn hình LCD nguyên bản ngày càng trở nên khó thu được do sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà máy ban đầu đối với hàng tồn kho dự phòng và màn hình LCD bị lỗi, khiến giá LCD ban đầu tăng mạnh và dẫn đến các cửa hàng sửa chữa và các nhà cung cấp thay thế màn hình Vào một tiến thoái lưỡng nan. Để đáp ứng nhu cầu của các cửa hàng sửa chữa này, các nhà cung cấp phụ tùng đã tùy biến và ra lệnh cho màn hình LCD từ các nhà máy của Trung Quốc và lắp ráp các màn hình LCD này của các nhà sản xuất thứ ba. Do cạnh tranh về chi phí, các cửa hàng sửa chữa không có lựa chọn nào khác ngoài mua thay thế màn hình LCD của Trung Quốc.

Về lâu dài, giá màn hình LCD ban đầu sẽ không giảm nhiều do thiếu nguồn cung.

Mặt khác, như bây giờ có rất nhiều chất lượng bản sao rẻ tiền xuất hiện trên thị trường, làm gián đoạn nghiêm trọng thị trường.


Vì vậy, nó thực sự mang lại những gì để sửa chữa các cửa hàng khi Apple bắt đầu sử dụng màn hình OLED trong iPhones?

Các công nghệ OLED, về cơ bản là của LG và Samsung, trong khi công nghệ sản xuất LCD đã khá chín chắn ở Trung Quốc (cả ở mức cao, trung bình và thấp). Thật không may, các nhà sản xuất màn hình LCD của Trung Quốc trong thời gian này không có sức mạnh kỹ thuật để sản xuất màn hình OLED cỡ nhỏ thay thế với số lượng lớn và tiêu chuẩn cao (Mặc dù các dòng sản phẩm OLED của TM và JDF đang được xây dựng và sản xuất trước, vẫn còn một chặng đường dài để Đáp ứng các tiêu chuẩn của sản phẩm iPhone). Bên cạnh đó, chức năng cảm ứng 3D của màn hình LCD màn hình LCD làm tăng khó khăn kỹ thuật của sản xuất. Chúng ta phải thừa nhận rằng Trung Quốc đã thay thế OLED màn hình không thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong ngắn hạn.

Đối với các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba, màn hình LCD được tân trang lại từ màn hình LCD vỡ kính chỉ có thể là màn hình chính, và ngày hôm nay không phải là ngày tồi tệ nhất đối với các cửa hàng sửa chữa của bên thứ ba.


Rất khó để sửa chữa cửa hàng để chấp nhận OLED đắt tiền.

Bạn nghĩ gì về nó? Chào mừng ý tưởng tích cực của bạn.